เมื่อวันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562 ศ.ไชยยศ เหมะรัชตะ มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแด่ ดร.วิภาพรรณ ชูทรัพย์ ผู้รับใบอนุญาต และอุปนายกสภามหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ที่ได้รับพระราชทานเกียรติบัตรและโล่สตรีไทยดีเด่น ด้านการศึกษา จากสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในวันสตรีไทย ประจำปี 2562 และนอกจากนี้ ศ.ไชยยศ เหมะรัชตะ ยังได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแด่ ดร.อณาวุฒิ ชูทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ที่ได้รับคัดเลือกเข้าเรียนในวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ประจำปีการศึกษา 2562 – 2563 หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 62