เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560 ศาสตราจารย์ไชยยศ เหมะรัชตะ นายกสภามหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ และนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดร.วิภาพรรณ ชูทรัพย์ ผู้รับใบอนุญาตมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์และสถาบันในเครือตั้งตรงจิตร ดร.อณาวุฒิ ชูทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ และรองศาสตราจารย์สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ของทั้งสองมหาวิทยาลัยร่วมกันเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี เพื่อบูรณะหอฉัน ณ วัดใหญ่จอมปราสาท ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร นับเป็นกฐินสามัคคีที่เป็นงานบุญใหญ่ โดยปีนี้มีผู้ใจบุญจากหลายภาคส่วนและชาวท่าฉลอม หลายตระกูล ได้แก่ตระกูลลือประเสริฐ ตระกูลอินพรวิจิตร ตระกูลสุขลอย ตระกูลตู้จินดา ตระกูลโสดา ตระกูลเกาสายพันธุ์ ตระกูลบูรณะไพบูลย์ ตระกูลบุญตานนท์และตระกูลเหมะรัชตะ ได้ร่วมบุญกัน โดยได้ปัจจัยถวายวัดเป็นเงินจำนวน 2,330,997.17 บาท จึงขออนุโมทนาบุญแก่ทุกท่าน สาธุ สาธุ สาธุ