เมื่อวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2560 มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ เนื่องในวันขึ้นปีใหม่และวันเกิดท่านนายกสภามหาวิทยาลัย ท่านศาสตราจารย์ไชยยศ เหมะรัชตะ ในวาระครบ 71 ปี ณ ห้องประชุม ชั้น5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์