พิธีประทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561

เวลา 16.00 น. วันนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปยังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในการประทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ นนทบุรี, มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ นพวงศ์ และมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต ประจำปีการศึกษา 2561 ในระดับบัณฑิตศึกษา และระดับปริญญาตรี รวม 1,232 คน

โอกาสนี้ ประทานพระโอวาทความว่า “เป็นที่น่ายินดี ที่มหาวิทยาลัยจัดตั้งมา 12 ปี โดยมีปรัชญาที่มุ่งพัฒนาบัณฑิต มหาบัณฑิต ให้เป็นปัญญาชนผู้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของสังคม ดังที่กล่าวรายงาน นับว่ามหาวิทยาลัยมีจุดมุ่งหมายแน่ชัดในการจัดการศึกษา ที่นอกจากจะก้าวไปสู่ความเป็นสถาบันอุดมศึกษาโดยสมบูรณ์แล้ว ยังมีส่วนช่วยสร้างทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพ ให้เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาบ้านเมืองอีกด้วย จึงหวังได้ว่าผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนี้ ย่อมมีความรู้ ความเชี่ยวชาญทางวิชาการดี พร้อมทั้งเพียบพูนด้วยคุณสมบัติอันดีงาม ถือเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าของแผ่นดิน เพราะความรู้ความเชี่ยวชาญ และคุณสมบัติทั้งนั้น หากนำไปใช้อย่างถูกต้องเหมาะสม จะเป็นปัจจัยเกื้อหนุนให้เกิดความดีความเจริญตามมา ควรที่ทุกคนจะได้ตั้งใจให้แน่วแน่ และอุตสาหะพยายามให้เต็มกำลัง ที่จะนำความรู้ความเชี่ยวชาญ และคุณสมบัติทั้งปวงที่มีอยู่ ไปปฏิบัติใช้ในการดำเนินชีวิต และประกอบกิจการงาน ด้วยหลักวิชา สติปัญญา และความเข้มแข็ง อดทน เชื่อว่าความตั้งใจทำได้ดังนี้ จะช่วยส่งเสริมให้แต่ละคนสามารถดำเนินชีวิต ประกอบกิจการงาน ให้สำเร็จก้าวหน้าด้วยดี บังเกิดเป็นความเจริญมั่นคงแก่ตน สังคม และประเทศชาติ สมกับที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนี้โดยแท้จริง”