วันพุธที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๖๕ ศาสตราจารย์ไชยยศ เหมะรัชตะ นายกสภา มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ได้เข้าร่วมพิธีทําบุญฉลองอายุวัฒนมงคล ครบ ๘๑ ปี และพิธีฉลองปริญญาครุศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชา พุทธบริหารการศึกษา ประจําปีการศึกษา ๒๕๖๕ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แด่ ดร. วิภาพรรณ ชูทรัพย์ ผู้รับใบอนุญาตมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ และประธานกรรมการบริหารสถาบันในเครือตั้งตรงจิตร โดยมี เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร เป็นประธานพิธี นอกจากนี้ ศาสตราจารย์ไชยยศ เหมะรัชตะ กล่าวคำแสดงมุทิตาและมอบของขวัญให้แก่  ดร. วิภาพรรณ ชูทรัพย์  ณ ห้องประชุม ๑๕๐๓ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์