เมื่อวันที่ ๓๐ มกราคม ๒๕๖๗ เวลา ๑๘.๐๐ น. ณ วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน ศาลา ๖ มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพคุณแม่ประโยค เหมะรัชตะ คุณแม่ของท่าน ศ.ไชยยศ เหมะรัชตะ นายกสภามหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ โดยมี ดร.อณาวุฒิ ชูทรัพย์ อธิการบดี พร้อมด้วยกรรมการสภา ผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ เข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม โดยมีกำหนดการรดน้ำศพ สวดพระอภิธรรม และฌาปนกิจ คุณแม่ประโยค เหมะรัชตะ

วันเสาร์ที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๖๗
เวลา ๑๖.๐๐ น. พิธีรดน้ำศพ
เวลา ๑๗.๓๐ น. สวดพระอภิธรรม
วันอาทิตย์ที่ ๒๘ – พุธที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๖๗
เวลา ๑๘.๐๐ น. สวดพระอภิธรรม
วันพฤหัสบดีที่ ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗
เวลา ๑๐.๐๐ น.พระสงฆ์แสดงธรรมเทศนา
เวลา ๑๐.๓๐ น.พระสงฆ์สวดพระพุทธมนต์
เวลา ๑๑.๐๐ น.ถวายภัตตาหารเพลและ มาติกา – บังสุกุล
เวลา ๑๖.๐๐ น.ประชุมเพลิง เมรุ ๒