เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2561 มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์จัดพิธีทำบุญวันคล้ายวันเกิดศาสตราจารย์ไชยยศ เหมะรัชตะ และทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้จัดพิธีการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัย ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 9 รูป ถวายสังฆทาน และพิธีปล่อยปลา นำโดยศาสตราจารย์ไชยยศ เหมะรัชตะ นายกสภามหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ร่วมด้วย ดร.วิภาพรรณ ชูทรัพย์ ผู้รับใบอนุญาตมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต ร่วมประกอบพิธีในครั้งนี้